Cảm nhận của Trịnh Thị Hương

Trịnh Thị Hương

Trường: Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đang theo học khóa Tiếng anh tại KLE

 

Chào các bạn, mình là Hương – là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và hiện tại thì đang theo học tại KLE – mentoring program

Mình vừa kết thúc khóa học English Foundation tại KLE và sắp tới sẽ học tiếp khóa English Elementary. Học ở đây mình thấy khá thoải mái và không cứng nhắc, mặc dù nhiều lúc học hành không tử tế là bị mắng ngay, cứ như được nghe bố mẹ mắng lần thứ 2 ấy

Học tiếng anh thì chắc chắn là câu chuyện muôn thuở rồi, ai cũng biết là cần phải học tiếng anh để có việc tốt, tương lai tốt. Bản thân mình cũng nghĩ vậy nhưng mà cũng hay nản, mà không có người thúc giục là lại lười ngay. Thật ra là mình đã học và thi TOEIC nhưng không giao tiếp được, nhiều khi có cả tá ý tưởng trong đầu mà không cách nào diễn tả được bằng một câu tiếng anh hoàn chỉnh.

Sau đó thì mình cũng download rất nhiều tài liệu, tìm rất nhiều các kênh tự học Tiếng Anh. Ban đầu cũng khí thế lắm nhưng chẳng hiểu sao không được quá 2 tuần là mình như hết năng lượng. Nhiều tài liệu quá không biết theo nguồn nào, lại không có người chỉ cho lộ trình học như thế nào, các bước là gì, phát âm đúng chưa, sử dụng cụm từ này trong câu nói này có được không, nhấn nhá trọng âm từ, trọng âm câu thế nào, … Ui nói chung là cảm tưởng như bạn có một tá các nguyên liệu, nhưng lại không biết công thức và quy trình nấu chúng như thế nào ấy.

Lớp Tiếng Anh mình học do chị Nhung và chị Phúc đứng lớp, cả hai chị đều rất nhiệt tình, gần gũi và năng động ( có thể là do các chị đã từng học tập và sinh sống tại nước ngoài). Mình chưa được học ở đâu mà tập trung tương tác nhiều như thế này, có cả công cụ là những chiếc gương để thực hành phát âm chuẩn. Trong lớp học chúng mình có rất nhiều thời gian để thực hành, luyện tập và được sửa sai luôn nên dễ nhớ lắm. Có thể được chữa ngay khiến mình ghi nhớ tốt hơn và hầu như sau này không lặp lại các lỗi sai đó nữa.

Kết thúc khóa học này phát âm của mình tốt hơn nhiều trước đó, vốn từ vựng tăng lên, có tự tin để nói và trình bày về một chủ đề mặc dù còn nhiều lỗi sai lắm, nhưng ít nhất là mình không còn sợ phải nói Tiếng Anh nữa. Cảm ơn KLE, cảm ơn chị Nhung, chị phúc, cảm ơn anh Duy đã không ngại xóa bỏ hình ảnh đẹp và mắng em để mình bớt lười nữa ạ. Khóa tiếp em sẽ cố gắng được không “ được” nghe mắng nhiều nữa.