CÔNG TY TNHH DELOITTE VIỆT NAM – GIỚI THIỆU TỔNG QUAN CÔNG TY

Nhắc đến ngành kế – kiểm, nhiều bạn không còn xa lạ gì với “Big 4”. Đó là tên gọi của 4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm toán lớn nhất trên thế giới và có trụ sở tại Việt Nam. Việc chủ động tìm hiểu thông tin về các công ty, doanh nghiệp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc, văn hoá công ty, yêu cầu công việc và nắm rõ hơn các cơ hội tuyển dụng của công ty đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về doanh nghiệp trong khối Big 4 được nhắc đến đầu tiên – Deloitte. 

1. Giới thiệu chung

Deloitte Touche Tohmatsu Limited (DTTL), thường được gọi là Deloitte, là một tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các dịch vụ về kiểm toán, thuế, tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu. Trải qua 175 năm thành lập, Deloitte đã và đang khẳng định vị thế của mình bởi những đóng góp cho thế giới qua chất lượng các dịch vụ cung cấp cũng như tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với các tập đoàn nổi tiếng tại các quốc gia. 

Tại Việt Nam, tiền thân của Deloitte là công ty kiểm toán Việt Nam VACO, cũng là công ty kiểm toán độc lập đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Năm 1992, VACO bắt đầu hợp tác với Deloitte Touche Tohmatsu. Hai năm sau, liên doanh kiểm toán VACO – Deloitte được thành lập. Tháng 5 năm 2007, công ty hoàn thành quá trình chuyển đổi sở hữu từ Công ty TNHH một thành viên trực thuộc Bộ tài chính trở thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên để tuân thủ quy định Nhà nước về kiểm toán độc lập. Năm 2007, công ty đã chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và hoạt động cho đến hiện tại.  

 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 15, Toà nhà Vinaconex, 34 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội 
 • Địa chỉ chi nhánh: Tầng 18, Toà nhà Times Square, 57-69F đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Website Deloitte Vietnam: https://www2.deloitte.com/vn/en.html 

2. Khách hàng của Deloitte 

Trong những năm gần đây, Deloitte luôn giữ vị trí số 1 toàn cầu về doanh thu so với các hãng cùng ngành, với sự xuất hiện tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 600 văn phòng đại diện. Deloitte cung cấp dịch vụ cho 80% các doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune Global 500. 

Tại Việt Nam, Deloitte cung cấp dịch vụ chủ yếu cho các công ty cổ phần và tập đoàn nhà nước và đang có xu hướng mở rộng. Một số khách hàng lớn của Deloitte có thể kể đến như FPT, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam… 

3. Văn hoá tại Deloitte 

Deloitte được dẫn dắt bởi một mục đích: “Making an impact that matters”. Đây là lý do để Deloitte tồn tại, là thứ bền bỉ, giúp gắn kết đội ngũ nhân viên tạo ra sự ảnh hưởng đến thế giới thông qua những công việc của mình. 

Đặc thù của ngành kiểm toán là khối lượng công việc rất nhiều, do vậy sự hài hoà giữa công việc và đời sống cũng là điều mà Deloitte luôn chú trọng. Tại Deloitte, luôn có những hoạt động vui chơi giải trí cho nhân viên của mình như đi du lịch, giải bóng đá nội bộ công ty, giữa các Big 4 hàng năm hay chương trình D-hour dành cho nhân viên trong mùa bận. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về giá trị của Deloitte tại đây: https://www2.deloitte.com/vn/en/pages/careers/articles/our-values.html 

4. Các dịch vụ cung cấp 

 • Kiểm toán 
 • Tư vấn 
 • Giải pháp tài chính 
 • Tư vấn Quản trị rủi ro 
 • Tư vấn Thuế & Pháp lý 
 • Các dịch vụ liên quan cho các khách hàng tư nhân hoặc công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau 

5. Chương trình tuyển dụng 

Trong năm 2021 và 2022, Deloitte đã thực hiện 2 đợt tuyển dụng bao gồm: 

 • Deloitte Passport 2022: dành cho sinh viên từ năm thứ 2 đến năm cuối đại học, thời gian mở đơn khoảng đầu tháng 8 
 • Deloitte Graduate Recruitment 2022: dành cho sinh viên năm cuối hoặc người mới đi làm, thời gian mở đơn vào đầu tháng 3
Chương trình Deloitte Passport 2021 chính thức mở đơn – Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học