Cảm nhận của Mentee Nguyễn Phương Thảo

Nguyễn Phương Thảo

Trường: Đại học kinh tế Quốc dân.

Chuyên ngành: Kiểm toán

Học viên lớp:  English Listening&Speaking Foundation, F3

Chào các bạn, mình là Thảo. Sinh viên năm 3 chuyên ngành Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân và hiện tại thì đang theo học tại KLE mentoring program.

Mình nhận được học bổng của KLE, hiện tại thì mình mới học xong lớp English Foundation thôi, nên mình xin chia sẻ những cảm nhận của mình về khóa này trước. Khóa chuyên ngành, chuẩn bị tuyển dụng với khóa CV mình xin chia sẻ sau. ( Bạn nào muốn biết gì thì hỏi riêng mình cũng được.)

Trước khi nói đến cảm nhận của mình về khoá học tiếng anh tại KLE,mình muốn chia sẻ một chút về quá trình học tiếng anh của mình. Mình học khối A nên tiếng anh của mình rất kém, việc học tiếng anh lúc nào cũng mông lung, nhất là khi vào đại học. Lúc đó mình có hai hướng:thứ nhất là tự học tiếng anh,thứ hai là học ở trung tâm.Vì mới lên mà vừa đóng học phí nên mình đã quyết định tự học. Mình tải rất nhiều tài liệu từ các nguồn khác nhau, và phần lớn chúng vẫn còn nằm yên một chỗ. Thật sự ban đầu mình rất quyết tâm nhưng sau đó chỉ tầm 2-3 tuần thì mình lại chững lại và không còn tập trung vào nó nữa, vì thiếu động lực, không biết lộ trình đúng, và mình tin là không ít bạn giống mình.

Cứ như vậy kéo dài tận hơn một năm nhưng tiếng anh của mình rất chán và mình thấy tự học không hiệu quả chút nào nên mình đã quyết định sẽ đi học ở trung tâm. Mình đã tìm hiểu và được các anh chị trong trường review là nên học ở trung tâm sẽ có nhiều thuận lợi hơn, nên mình cũng tìm hiểu và đăng ký. Sau đó thì mình thật sự sốc khi học luyện nói mà tận hơn 40 bạn một lớp, giáo viên không đủ thời gian để sửa sai cho từng bạn được (nhưng lúc mình đăng kí thì bảo 20 bạn 1 lớp). Mình học 25 buổi mà chưa một lần được sửa phát âm.

Trong lúc buồn chán như vậy,tình cờ mình có cơ hội nói chuyện với anh Duy – và sau này thì nhận ra anh đúng là một mentor trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ là Kiểm toán. Anh đã tạo cho mình động lực rất lớn, những lời khuyên, lộ trình để mình có những bước đi đúng đắn, những điều lần đầu tiên được nghe từ một mentor có 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Mình cảm thấy mình thật sự may mắn khi được gặp anh. Hiện tại,mình đã học xong khoá foundation rồi và mình quyết định học tiếp khoá Elementary vì niềm tin của mình là đúng khi mình kết thúc khóa học. Các bạn biết không, lớp tiếng anh của mình max chỉ có 12 bạn nên ai cũng được sửa khi học phát âm và các chị còn sửa cho bọn mình rất tận tình.

Không chỉ vậy đâu,bọn mình luôn phải nộp bài tập và không có bài tập nào là không được chấm điểm,thật sự rất sát sao.Không chỉ vậy,chị Nhung còn luôn đến sớm để bọn mình có cơ hội nói chuyện bằng tiếng anh với chị, được chị sửa.

Ôi thật sự mình cảm nhận các anh chị ở KLE ai cũng rất tâm huyết,mình chưa thấy ở đâu mà có giáo viên tâm huyết đến như vậy. Ngoài ra,các anh chị khác cũng rất quan tâm học viên và nhiệt tình,luôn nhắc nhở về vấn đề học tập như thể một gia đình vậy. Đúng vậy,KLE không chỉ là nơi để tiếp nhận kiến thức mà như thể một ngôi nhà và mọi người luôn cùng học,cùng chơi,thật sự rất vui. Sau khi kết thúc khoá Foundation,mình cảm thấy phát âm của mình đã có sự khác nhau rõ rệt so với trước kia và đặc biệt mình cũng đã tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng anh.

Mình xin chia sẻ đến đây thôi vì cũng dài lắm rồi, mình luyện tập Speaking đây nhân lúc bạn cùng phòng chưa ngủ hihi. Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn anh Duy, các anh chị mentor và KLE nhiều nhiều lắm ạ.