Cảm nhận của Vũ Nguyễn Thanh Hằng

Vũ Nguyễn Thanh Hằng

Trường: Đại học Ngoại Thương

Học viên lớp: Chuẩn bị tuyển dụng Kiểm toán, Học làm trợ lý Kiểm toán, Viết CV và trả lời phỏng vấn

Chào các bạn, mình là Thanh Hằng, sinh viên Đại học ngoại thương

Mình biết đến KLE như một cái duyên, qua sự giới thiệu của chị Hà Trang – một người chị mà mình khá thân và rất yêu quý. Trước đây, chị Trang cũng đam mê Kiểm toán, đã từng là học viên của KLE và hiện tại đang đi làm tại Công ty Kiểm toán KPMG. Sau khi học tại KLE Mentoring Program, chị rất ấn tượng với chất lượng giảng dạy ở đây nên đã giới thiệu cho mình.

Với cảm nhận của cá nhân, mình tự thấy đã học được rất nhiều điều bổ ích và có lợi cho con đường sự nghiệp sau này của mình. Về chuyên môn, mình được học các kiến thức một cách rất hệ thống và bài bản về Kiểm toán. Điều đặc biệt hơn là những kiến thức đó cập nhật và mang tính thực tiễn ứng dụng rất cao. Mentor không chỉ dạy mình kiến thức mà còn là cách áp dụng kiến thức một cách hiệu quả trong các trường hợp thực tế cụ thể, bằng kinh nghiệm rất nhiều năm các anh chị đã đi làm. Vì thế, bài giảng không còn khô khan và khó hiểu nữa.

Cùng với kiến thức chuyên môn là kỹ năng nghề nghiệp: làm việc nhóm, thuyết trình, thảo luận, phản biện, cách đặt câu hỏi như thế nào,…đươc lồng ghép trong từng buổi học. Và tính kỷ luật có lẽ là điều mình khá ấn tượng mỗi khi có bạn hỏi mình về KLE Mentoring Program.

Về Mentor thì sao nhỉ ?  Các anh chị đều rất giỏi, mentor tại KLE đều là các anh chị đã đi làm Kiểm toán rất nhiều năm. VÌ thế, bên cạnh kiến thức, mình được nghe các anh chia sẻ rất nhiều về cuộc đời của Kiểm toán viên, từ khi là Thực tập sinh, đến Trợ lý Kiểm toán, cho đến khi là Trưởng phòng đào tạo, Cố vấn hội đồng quản trị,… Những câu chuyện như tiếp thêm động lực cho mình. Và điều làm mình thích thú nhất là mặc dù giữ các vị trí cấp cao nhưng luôn thân thiện, gần gũi, nhiệt tình và kiên nhẫn giảng dạy cho đến khi bọn mình thực sự hiểu.

Kết quả học tập của mình luôn được theo dõi rất sát sao qua mỗi buổi học. Nếu không có sự tiến bộ hoặc lười học thì mình sẽ “được” cảnh báo ngay, được động viên, nghe chia sẻ và truyền kinh nghiệm, cũng nhờ thế mà mình học tập có quy củ hơn, kỷ luật hơn rất nhiều.