Deloitte – Sự hình thành và phát triển

Deloitte

Người sáng lập: William Welch Deloitte

Ngành nghề:  Dịch vụ chuyên nghiệp

Được thành lập:

Trụ sở chính: London

Khu vực hoạt động: Toàn cầu

Dịch vụ: Kiểm toán, Thuế, tư vấn quản trị, tư vấn tài chính, quản lý rủi ro, pháp lý.

Website: deloitte.com

Hình thành:

  • Năm 1845, William Welch Deloitte mở văn phòng tại Luân Đôn. Deloitte là người đầu tiên được bổ nhiệm làm kiểm toán viên độc lập của một công ty đại chúng, đó là Công ty Great Western Railway. Ông tiếp tục mở một văn phòng ở New York vào năm 1880.
  • Năm 1896, Charles Waldo Haskins và Elijah Watt Sells thành lập Haskins & Sells ở New York. Sau đó, nó được mô tả là “công ty kiểm toán lớn đầu tiên được thành lập ở nước này bởi các nhà kế toán Mỹ hơn là các kế toán Anh”.
  • Năm 1898, George Touche thành lập một văn phòng tại Luân Đôn và sau đó, vào năm 1900, gia nhập John Ballantine Niven trong việc thành lập công ty của Touche Niven
  • Năm 1947, kế toán George Bailey của Detroit, sau đó là chủ tịch Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ, đã khởi xướng tổ chức của mình, họ cùng các đối tác sáp nhập với Touche Niven và A. R. Smart để hình thành Touche, Niven, Bailey & Smart. Năm 1960, công ty được đổi tên thành Touche, Ross, Bailey & Smart, trở thành Touche Ross vào năm 1969.
  • Năm 1952, công ty của Deloitte (sau đó được gọi là Deloitte, Plender, Griffiths & Co.) sáp nhập với Haskins & Sells để thành lập Deloitte Haskins & Sells. Deloitte Haskins & Sells.
  • Vào năm 1989, Deloitte Haskins & Sells sáp nhập với Touche Ross ở Mỹ để thành lập Deloitte & Touche

Văn hóa doanh nghiệp

  • Trong nhiều năm hoạt động, Deloitte lấy khẩu hiệu “Making an impact” làm giá trị cốt lõi của mình. Với khẩu hiệu này, Deloitte luôn mong muốn nhân viên của mình tạo ra sự ảnh hưởng đối với thế giới qua công việc của mình, những thay đổi nhỏ sẽ làm nên những giá trị khác biệt.
Văn hóa doanh nghiệp của Deloitte
  • Ở Deloitte không chỉ có khối lượng công việc khổng lồ do đặc thù ngành kiểm toán. “Work-life balance” – Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống luôn là một yếu tố mà Deloitte vô cùng chú trọng. Deloitte thường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho nhân viên của mình để giải tỏa áp lực như những chuyến đi du lịch, đi chơi xa như Hội An. Ngoài ra, Deloitte cũng tổ chức giải bóng đá Deloitte Football Cup thu hút nhiều tài năng bóng đá đến từ các phòng ban khác nhau, hay giải bóng đá BIG4 Football Cup hàng năm. Đặc biệt, vào mỗi mùa bận, Deloitte có chương trình D-hour, dành cho nhân viên của mình một giờ nghỉ ngơi sau giờ làm việc buổi chiều để tiếp tục công việc vào buổi tối.

Hoạt động của Deloitte tại Việt Nam:

Chi nhánh Việt Nam sở hữu khoảng hơn 700 nhân viên làm việc ở văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở chính của Deloitte Việt Nam ở Tòa nhà Vinaconex, 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.