KPMG – Sự hình thành và phát triển

KPMG

Người sáng lập: William Barclay Peat, Piet Klijnveld, Frank Wilber Main và

Ngành nghề: Kế toán, Kiểm toán

Được thành lập: 1987

Trụ sở chính: Amstelveen, Hà Lan

Khu vực hoạt động: Toàn cầu, đang hoạt động trên 140 quốc gia

Dịch vụ: Kế toán, Kiểm toán, Thuế và tư vấn quản lý và Luật

Website: KPMG.com

Hình thành:

 • Công ty được thành lập năm 1870 khi William Barclay Peat mở một tổ chức kế toán tại London. Năm 1877 công ty kế toán Thomson Mclintock mở một văn phòng tại Glasgow vào năm 1911 William Barclay Peat & Co. và Marwwick Michell & Co. sáp nhập thành Peat Marwick.
 • Năm 1917 Piet Klynvld mở công ty kế toán tại Amsterdam. Sau đó được nhập với Kraayenhof thành klynveld Kraayenhof & Co.
 • Năm 1979 Klynveld Kraayenhof & Co. (Hà Lan), Thomson McLintock (Hoa kỳ) and Deutsche Treuhandgesellschaft (Đức) sáp nhập thành KMG (Klynveld Main Goerdeler) như một tổ chức nghề nghiệp phi chính phủ để tiến tới thành lập một Công ty quốc tế trụ sở ở Châu âu. Tiếp theo vào năm 1987 KMG và Peat Marwick tham gia vào vụ đại hợp nhất đầu tiên trong ngành kế toán và tạo nên công ty gọi là KPMG. Năm 1991 được đổi tên là KPMG Peat Marwick McClintock nhưng năm 1995 lại quay trở lại tên cũ KPMG

Tên và xây dựng thương hiệu:

KPMG lấy chữ cái đầu của bốn đối tác sáp nhập thành

 • K là viết tắt của Klynveld, sau khi Piet Klynveld, người sáng lập công ty kế toán Klynveld Kraayenhof & Co. tại Amsterdam năm 1917.
 • P là viết tắt của Peat, sau khi William Barclay Peat, người sáng lập công ty kế toán Wiliam Barclay peat & Co tại London năm 1870.
 • M là viết tắt của Marwwick, sau khi james Marwick, đồng sáng lập của công ty kế toán Marwick, Mitchell & Co. tại New York City năm 1897.
 • G là viết tắt củaGoerdeler, sau khi Reinhard Goerdeler, chủ tịch của công ty kế toán Đức Deutsche Treuhand – Gesellschaft (DTG) và sau đó, chủ tịch của KPMG.

Văn hóa doanh nghiệp:

Phương châm hoạt động của KPMG là “Cutting through complexity” – Đơn giản hóa  mọi sự phức tạp. Với câu slogan này, KPMG muốn định hướng cho nhân viên của mình tìm ra cách xử lí tình huống tốt nhất cho mọi vấn đề bằng cách nhìn nhận các vấn đê phức tạp và thể hiên nó một cách rõ ràng và đơn giản để đưa ra quyết định đúng đắn

Văn hóa doanh nghiệp của KPMG

KPMG luôn hướng tới giá trị cốt lõi là:

 • Lãnh đạo bằng cách nêu gương;
 • Làm việc trên tinh thần đồng đội;
 • Tôn trọng từng cá nhân;
 • Tìm hiểu sự thật và thấu hiểu bản chất;
 • Cởi mở và thành thật trong giao tiếp;
 • Cam kết với cộng đồng;
 • Hành động liêm trực.

Điều đặc biệt ở KPMG còn có KPMG Business School (Phòng học nghiệp vụ KPMG) giúp học viên tiếp cận những kiến thức mới nhất về nghiệp vụ, công việc và kỹ năng lãnh đạo. Ngay cả khi không có thời gian ngồi học nhân viên vẫn luôn có cơ hội học tập. Điều này cho thấy vấn đề tích lũy trau dồi kiến thức, đào tạo cho nhân viên để có được một nguồn nhân lực chất lượng tốt luôn là sự ưu tiên hàng đầu của KPMG

Một hoạt động thú vị ở KPMG là chương trình “Feel Good Friday” vào thứ 6 hàng tuần. Mọi người sẽ được làm việc ở bất kỳ nơi nào mình muốn và không phải mặc đồ công sở.

Hoạt động của KPMG tại Việt Nam:

KPMG được thành lập tại Việt Nam từ năm 1994 với văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và gần đây nhất là tại Đà Nẵng.

KPMG được Bộ Tài chính và VACPA công nhận là công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam, dẫn đầu về doanh thu, số lượng khách hàng và số lượng kiểm toán viên đạt chuẩn.

Hiện nay, với hơn 1,400 chuyên viên, KPMG là một trong những công ty cung cấp dich vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với số lượng lớn các khách hàng quốc tế cũng như khách hàng trong nước.