Hội thảo “Sinh viên Kế Kiểm: Vấn đề cũ – Giải pháp mới 2019” – Học viện Tài chính

18:00 – ngày 14.08. 2019 tại HT103 Học viện tài chính, sự kiện “Vấn đề cũ – Giải pháp mới” – diễn giả Nguyễn Hoàng Duy đến từ KLE Mentoring Program đã thực sự khuấy động cả khán phòng.

Hội thảo hướng đến đối tượng chính là các bạn sinh viên năm hai, năm ba, nhằm mục đích giúp các bạn tự mình suy ngẫm, hiểu rõ được vấn đề tồn tại của bản thân khi theo đuổi con đường Kế toán – Kiểm toán và tìm ra giải pháp theo một cách nhìn “mở” và thực tế hơn.

Sự mới lạ của format chương trình là nỗ lực và tâm huyết của KLE trong việc thực sự thay đổi định kiến về “những hội thảo nhàm chán”. Xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên được chia thành từng nhóm để hoạt động, trao đổi các vấn đề liên quan đến định hướng nghề nghiệp, lộ trình phát triển bản thân, điển hình như là: Big4 chỉ chọn người giỏi thì cơ hội của mình là bao, tìm hiểu thông tin ở đâu là đúng và đủ, rèn luyện chuyên môn và kĩ năng như nào?…

Để rồi chính các bạn là người tự tin thuyết trình, mạnh dạn phản biện, thậm chí dũng cảm chia sẻ câu chuyện của bản thân và còn đưa ra những lời tư vấn thông minh cho các bạn đồng trang lứa. Có thể nói, đây là hội thảo vì các bạn trẻ, và hoàn toàn là các bạn trẻ làm chủ.

Sự kiện diễn ra sôi nổi cho đến những phút cuối, nó đã hoàn thành mong muốn của những người thực hiện chương trình: cung cấp những thông tin đầy đủ, rõ ràng về ngành nghề, từ đó, tư vấn để các bạn có được những sự chuẩn bị chu đáo, bước đầu phác họa nên bức tranh tương lai của mình.

Sau sự kiện, chắc hẳn mỗi bạn đã có cho mình những bài học riêng, và cả những người bạn cùng chung đam mê kế kiểm. Hy vọng, trên con đường các bạn theo đuổi ước mơ, sẽ tiếp tục có sự đồng hành của KLE.

Mỗi một sự kiện mà KLE tham gia, sẽ là những bước chân nối dài hơn tới mục tiêu lớn của chúng mình: Xây dựng một cộng đồng những bạn trẻ có đủ năng lực và phẩm chất cần thiết cho nghề kế kiểm. KLE xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Liên chi đoàn Khoa Kế toán và tất cả những bạn sinh viên AOF đã ủng hộ, đồng hành và tham gia sự kiện, cảm ơn vì đã luôn tin tưởng KLE!