Review kỳ tuyển dụng Non-big kỳ Internship 2022 (Phần 3)

Non-big

Trong kỳ Internship 2022 vừa rồi, đã có khá nhiều Công ty kiểm toán Non-big và local firm tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển cho kỳ thực tập. Tiếp nối phần 1phần 2 trong series bài viết, KLE sẽ chia sẻ một vài thông tin liên quan đến các vòng tuyển dụng của RSM và VACO nhé.

VACO
RSM

6. RSM Việt Nam Career Explorer 2021

RSM là một trong những công ty Dịch vụ Kiểm toán hàng đầu thế giới, đừng thứ 6 toàn cầu. Để trải nghiệm môi trường thực tập tại đây, bạn sẽ trải qua 3 vòng thi:

Vòng hồ sơ: 01/10/2021 – 24/10/2021

Bên cạnh việc điền thông tin đầy đủ ở form mẫu, bạn chú ý đính kèm CV của mình như yêu cầu nhé.

Vòng thi chuyên môn và Tiếng Anh: 30/10/2021

• Phần chuyên môn: Những câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên ngành lĩnh vực Kế toán và Kiểm toán.
  • Phần tiếng Anh: bao gồm cả bài đọc hiểu, trắc nghiệm và viết luận.

Vòng phỏng vấn: 15/11/2021 – 19/11/2021

Vòng phỏng vấn gồm 2 đợt:

• Đợt 1: Người phỏng vấn là Managers của RSM
  • Đợt 2: Người phỏng vấn là Director của RSM

Nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn bạn bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Những câu hỏi có thể liên quan đến thông tin bạn trình bày trong CV; kiến thức chuyên ngành liên quan đến Kế toán, Kiểm toán; sự chuẩn bị, tìm hiểu của bạn khi ứng tuyển vào RSM…

Tùy theo tình hình thực tế dịch Covid 19 của Hà Nội, Vòng test và Vòng phỏng vấn có thể thực hiện online hoặc offline, thông báo chi tiết sẽ được gửi qua email đăng ký của ứng viên.

7. VACO Internship Program 2022

VACO là một trong những công ty dịch vụ Kiểm toán hàng đầu Việt Nam. Chương trình tuyển dụng thực tập sinh của VACO bao gồm 4 vòng:

Vòng hồ sơ: 01/10/2021 – 31/10/2021

VACO tuyển dụng sinh viên năm cuối với yêu cầu điểm trung bình 7,0 trở lên với Nữ và 6,5 trở lên với Nam.

Vòng thi đánh giá năng lực:

Vòng thi đánh giá năng lực của VACO bao gồm 3 phần: Nghiệp vụ, tiếng Anh và IQ. Trong đó Nghiệp vụ bao gồm 2 phần Trắc nghiệm và Tự luận.

Các bạn chú ý cân đối thời gian để hoàn thành tốt bài đánh giá năng lực nhé!

Vòng phỏng vấn nhóm:

Các ứng viên sẽ được chia thành các nhóm để cùng giải quyết một case liên quan đến chuyên ngành. Nhà tuyển dụng qua vòng này sẽ đánh giá kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và phân tích, giải quyết vấn đề… của từng cá nhân trong nhóm.

Vòng phỏng vấn cá nhân:

Vòng tuyển dụng này bao gồm 2 phần tiếng Anh và tiếng Việt. Các câu hỏi xoay quanh kiến thức chuyên ngành, thông tin cá nhân hay những hiểu biết của bạn về VACO. Hãy chuẩn bị thật tốt và thể hiện sự tự tin của bản thân nhé!

Chúc các bạn may mắn và có mùa tuyển dụng thành công!

(Nguồn: Group KLE_ Kiểm toán, khúc mắc và ôn thi Big4)