Tổng quan thông tin về NonBig4, Local Firm trong Kiểm toán (Phần 2)

Tiếp nối series bài viết về Non-big và local firm kiểm toán, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin doanh nghiệp và kỳ thi tuyển dụng trong phần 2 của bài viết này nhé.

1. AASC

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC phát triển và trưởng thành từ Công ty Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Bộ Tài chính – Thành viên HLB Quốc tế tại Việt Nam (Mạng lưới Kế toán và Tư vấn toàn cầu). Hãng kiểm toán AASC là một trong hai tổ chức hợp pháp đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, thuế, tư vấn tài chính, thẩm định giá và các dịch vụ khác được pháp luật cho phép.

Cùng với Big 4, AASC là một trong 5 Doanh nghiệp Kiểm toán năng động có doanh thu hàng năm, hệ thống khách hàng, số Kiểm toán viên và nhân viên lớn nhất hiện nay. Tập khách hàng của AASC gồm tất cả các lĩnh vực và thành phần kinh tế, các dự án ODA, công trình đầu tư xây dựng cơ bản. Trong năm 2020 AASC đã thực hiện kiểm toán cho rất nhiều đơn vị có lợi ích công chúng.

• Kiểm toán và đảm bảo
  • Tư vấn Tài chính, Kế toán, Thuế, quản trị doanh nghiệp
  • Định giá doanh nghiệp và tư vấn cổ phần hoá
  • Dịch vụ đào tạo

Hàng năm, AASC tổ chức kỳ thi tuyển dụng Thực tập sinh kiểm toán vào đầu tháng 9, tuyển dụng Trợ lý Kiểm toán và Kiểm toán viên vào tháng 6. Các vị trí tuyển dụng khác sẽ thường xuyên được đăng tải trên website và Facebook của AASC.

• Tại Hà Nội: Số 1 Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm
  • Tại Quảng Ninh: Số 8 Chu Văn An, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long
  • Tại Tp. HCM: Tầng 3, toà nhà Galaxy 9, số 9 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4

Các bạn có thể tham khảo về văn hoá AASC tại đây: https://aasc.com.vn/web/index.php/gioi-thieu/van-hoa-aasc

2. VACO

Công ty TNHH Kiểm toán VACO là một trong những Công ty kiểm toán được thành lập đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu mốc hoạt động đầu tiên vào năm 2007, VACO tách ra từ công ty TNHH Deloitte Việt Nam. Hiện nay, VACO đã có 4 văn phòng, trong đó có thành lập công ty trực thuộc VACO là Công ty TNHH Tư vấn thuế và Tài chính VACO.

Phương châm của VACO là cung cấp nguồn lực tốt nhất và dịch vụ ưu tiên để đáp ứng những yêu cầu cụ thể của khách hàng. VACO đảm bảo khách hàng sẽ nhận được sự quan tâm cao nhất và được đáp ứng tốt nhất mong muốn cũng như lợi ích của mình.

• Kiểm toán
  • Tư vấn thuế
  • Tư vấn tài chính và quản lý
  • Thẩm định giá, định giá doanh nghiệp
  • Kiểm soát rủi ro doanh nghiệp (ERS)
  • Đào tạo và quản lý nguồn nhân lực

Trong năm 2020, VACO tổ chức chương trình tuyển sinh viên thực tập. Đối tượng tuyển dụng là sinh viên đại học chính quy dài hạn năm cuối, thời gian mở đơn từ 28/09 đến 07/11. Thông tin chi tiết về cơ hội tuyển dụng và cơ hội thực tập được đăng tải trên website chính thức của VACO.

Địa chỉ văn phòng:

• Tại Hà Nội: Tầng 12A, toà nhà Tổng Công ty 319, số 63 đường Lê Văn Lương, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy
  • Tại Tp. HCM: Lầu 11 toà nhà HUD, 159 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh
  • Tại Hải Phòng: MHT05-04 Khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng
  • Tại Đồng Nai: 79 Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà

3. RSM

RSM Việt Nam (tiền thân là Công ty TNHH Kiểm toán D.T.L) được thành lập vào tháng 7 năm 2001, là thành viên của Tập đoàn RSM Quốc tế từ 2012. Tập đoàn RSM Quốc tế là mạng lưới của các công ty kiểm toán và tư vấn được xếp hàng thứ 6 trong số các tổ chức độc lập về kiểm toán, thuế và tư vấn trên thế giới với 810 văn phòng và 43000 nhân viên tại hơn 120 quốc gia. Với sự hiểu biết sâu sắc về mọi khía cạnh kinh doanh trong mọi lĩnh vực hoạt động từ các chuyên gia am hiểu chuyên môn từ khắp các quốc gia, khách hàng của RSM sẽ nhận được các dịch vụ chất lượng cao vượt trội, phù hợp nhất.

• Kiểm toán và đảm bảo
  • Tư vấn thuế
  • Tư vấn thương vụ
  • Giải pháp quy trình kinh doanh và cho thuê ngoài
  • Tư vấn quản lý rủi ro
  • Tư vấn doanh nghiệp
  • Tư vấn CNTT

Trong năm 2020, RSM Việt Nam đã tổ chức Chương trình Tuyển dụng Thực tập sinh vào giữa tháng 9 với vị trí kiểm toán và tư vấn thuế. Bên cạnh đó là kỳ Fresh được tổ chức vào cuối tháng 5, dành cho văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ văn phòng:

• Tại Hà Nội: Tầng 25, Tháp A Toà nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 3, 142 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu
  • Tại Tp. HCM: 140 Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, Quận 1

Các bạn có thể tham khảo tầm nhìn, chiến lược và giá trị cốt lõi của RSM tại đây: https://www.rsm.global/vietnam/vi/tam-nhin-den-nam-2022