Các cuộc thi chuyên ngành dành cho các bạn sinh viên (Phần 2)

KAC

Các cuộc thi chuyên ngành là trải nghiệm không thể thiếu với các bạn sinh viên trên con đường chuẩn bị cho mục tiêu nghề nghiệp. Các vòng thi không chỉ mô phỏng quy trình tuyển dụng tại các công ty mà những bạn thí sinh xuất sắc có cơ hội nhận được suất thực tập tại chính các công ty kiểm toán, giúp thu gọn đáng kể thời gian thi tuyển dụng. Tiếp nối phần đầu tiên của bài viết, hãy cùng nhau tìm hiểu những cuộc thi chuyên ngành kế kiểm cho sinh viên trong bài viết này nhé.

 

4. WAPA Challenging

WAPA Challenging – một cuộc thi học thuật thường niên với quy mô lớn trên toàn quốc được tổ chức bởi Câu lạc bộ WAPA thuộc khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Đánh dấu sự trưởng thành và phát triển qua 10 mùa thi, WAPA Challenging 2021 mùa thứ 11 đã quay trở lại và thu hút sự quan tâm đông đảo đến từ các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế nói chung và chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán nói riêng.

Câu lạc bộ WAPA vinh dự mang đến cho các bạn sinh viên Cuộc thi học thuật WAPA CHALLENGING 2021 với chủ đề “DÁM THỬ THÁCH – DÁM THÀNH CÔNG”: Vận dụng kiến thức chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế.

Tạo ra sân chơi học thuật hấp dẫn, nơi các bạn sinh viên có thể giao lưu học hỏi lẫn nhau, là cầu nối cho các bạn sinh viên được trao đổi với các Doanh nghiệp đầu ngành. Mang đến cơ hội thực tập chính thức tại EY Việt Nam và các suất học bổng vô cùng giá trị.

WAPA
WAPA CHALLENGING 2021 – DÁM THỬ THÁCH – DÁM THÀNH CÔNG

 

5. Đấu trường kế kiểm – A&A Arena

A&A Arena là cuộc thi học thuật về kế toán – kiểm toán được tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán trường Học viện Ngân Hàng. Trải qua 8 mùa với những thành công đáng ghi nhận, Đấu trường kế kiểm đã quay trở lại trong năm 2019, được tổ chức dưới hình thức offline.

Với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên đam mê Kế toán – Kiểm toán, Kinh tế – Tài chính trên toàn Hà Nội cơ hội thể hiện bản thân, A&A ARENA 2019 là cuộc thi không chỉ đem đến cho các thí sinh một sân chơi chân thực mà còn là những trải nghiệm vô cùng bổ ích, cùng với đó là những giải thưởng lớn có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng và nhiều suất học bổng, thực tập mà các bạn sinh viên hằng mơ ước. Đặc biệt, những thí sinh xuất sắc sẽ nhận được suất thực tập tại EY Việt Nam và AASC Việt Nam.

A&A
A&A ARENA 2019 – ĐẤU TRƯỜNG KẾ KIỂM

 

6. Pathway to Strategic Business Leader

Cuộc thi “Con đường trở thành Nhà Lãnh đạo Chiến lược” – Pathway to SBL là chương trình thường niên do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Vietnam), và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc Việt Nam (ACCA Vietnam) phối hợp tổ chức dành riêng cho các bạn sinh viên năm 3 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Không đơn giản là một cuộc thi, Chương trình “Con đường trở thành nhà lãnh đạo chiến lược 2021” mang đến cơ hội vàng cho 20 bạn sinh viên xuất sắc nhất, mở ra cơ hội cho các bạn theo đuổi chứng chỉ ACCA cùng các suất thực tập tại một trong bốn tập đoàn kiểm toán hàng đầu – EY Việt Nam.

Điều kiện tham dự cuộc thi:

  • Sinh viên năm thứ 3 trường ĐHKTQD, sinh viên từ Viện Kế toán Kiểm toán, Viện Ngân hàng Tài chính,Viện Quản trị kinh doanh, Trung tâm đào tạo tiên tiến, có điểm GPA năm thứ 2 từ 7.0 trở lên.
  • Mong muốn phát triển thành công trong ngành nghề kế toán, kiểm toán, tài chính, quản trị và trở thành Nhà lãnh đạo chiến lược.
PATHWAY

 

7. KLE Audit Competition (KAC)

KLE Audit Competition là cuộc thi chuyên ngành về kế toán – kiểm toán do KLE tổ chức. KAC mang tới 99% tính chân thực của một cuộc tuyển dụng thực tế, phỏng vấn vòng final là Big4 Director – chính là interviewer hàng năm trực tiếp phỏng vấn và lựa chọn ứng viên cho công ty.

Đặc biệt, KAC Chặng 2 được lần đầu tổ chức dưới hình thức trực tuyến, với đối tượng là toàn bộ sinh viên năm 2 trở đi và hiện đang theo học tại các trường trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi KAC Chặng 2 2021 đã đem lại cho thí sinh những trải nghiệm quý báu, thông qua các vòng thi mô phỏng quy trình tuyển dụng, đặc biệt kỳ thi tuyển dụng Big4 2021 đang tới rất gần.

Đây là cơ hội một – không – hai để các bạn sinh viên thử sức và đo lường bản thân để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ tuyển dụng sắp tới, không chỉ là Big 4 mà còn Non Big và các công ty kế toán kiểm toán khác. (với thời gian tổ chức trước kỳ tuyển dụng Internship chỉ 1-2 tháng). Đặc biệt, thí sinh xuất sắc trong cuộc thi sẽ nhận được suất Final Interview tại Công ty TNHH Crowe Việt Nam – một trong những công ty kiểm toán thuộc khối non-big vô cùng chất lượng.

KAC
KLE AUDIT COMPETITION

 

To be continued…