Các cuộc thi chuyên ngành dành cho các bạn sinh viên (Phần 1)

TAC

Các cuộc thi chuyên ngành là trải nghiệm không thể thiếu với các bạn sinh viên trên con đường chuẩn bị cho mục tiêu nghề nghiệp. Các vòng thi không chỉ mô phỏng quy trình tuyển dụng tại các công ty mà những bạn thí sinh xuất sắc có cơ hội nhận được suất thực tập tại chính các công ty kiểm toán, giúp thu gọn đáng kể thời gian thi tuyển dụng. Vậy các bạn đã biết những cuộc thi kế kiểm dành cho sinh viên chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Auditing and Accounting Challenge (AAC)

Auditing and Accouting Challenge là cuộc thi về Kế toán – Kiểm toán – Tài chính do Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán viên Học viện Tài chính A&A dưới sự Bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán – Học Viện Tài Chính và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA.

Trong năm 2019, Cuộc thi AAC đã được tổ chức dưới hình thức offline, với đối tượng tham dự là sinh viên năm 3, năm 4 vừa tốt nghiệp các trường Đại học trên toàn thành phố Hà Nội và người đi làm dưới 1 năm kinh nghiệm. Cuộc thi mang đến cơ hội cho các thí sinh trở thành thực tập sinh tại Công ty TNHH KPMG Việt Nam, cùng những suất học bổng ACCA giá trị lên đến 100%. Đặc biệt, qua AAC các bạn thí sinh sẽ được trải nghiệm quá trình mô phỏng tuyển dụng CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP hứa hẹn đầy thú vị và bổ ích.

AAC
AAC 2019 - “BEYOND THE WORLD"

 

2. Cuộc thi The Audit Race (TAR)

The Audit Race được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kiểm toán viên tương lai t.FAC, dưới sự bảo trợ của Viện Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân SAA và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA. Đây là cuộc thi duy nhất về lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân dành riêng cho các bạn sinh viên năm 3 khối ngành Kinh tế trên toàn quốc.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên cuộc thi THE AUDIT RACE 2021 được tổ chức dưới hình thức online. Nếu như TAR 2020 chỉ dành cho các bạn sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội thì TAR 2021 đã mở rộng ra quy mô cả nước (bạn ở bất cứ nơi nào thì vẫn có thể tham gia cuộc thi). Đặc biệt, những thí sinh xuất sắc sẽ nhận được suất thực tập tại Công ty TNHH Mazars Việt Nam, cùng nhiều suất học bổng giá trị đến từ nhà tài trợ.

TAR
THE AUDIT RACE 2021 - JUNCTION - ACCELERATE TO THE FUTURE

 

3. Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup (TAC)

Talented Auditor Cup là cuộc thi thường niên dành cho các sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính từ tất cả các trường đại học, học viện trên toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi CFAA – CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA.

Với sứ mệnh tìm ra những sinh viên tiềm năng ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, Kiểm toán viên tài năng hứa hẹn sẽ là sân chơi tri thức thú vị và đầy thử thách cho tất cả các thí sinh dự thi. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Talented Auditor Cup đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình qua số lượng ứng viên tham gia đông đảo qua các mùa.

Trở lại ở mùa thứ 11, TAC 2021 sẽ đem đến cho người tham gia một cái nhìn mới về sự lột xác của các thí sinh qua các vòng thi cam go cùng những kiến thức chuyên ngành mới mẻ mang chủ đề “Kiểm toán phần hành tài sản cố định”. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Talented Auditor Cup được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc. Các thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội nhận suất thực tập tại Công ty TNHH Mazars Việt Nam và Công ty TNHH RSM Việt Nam.

TAC

 

To be continued….