Cảm nhận về các lớp học Tiếng Anh của Mentee Bùi Hồng Hạnh

Bùi Hồng Hạnh

Trường         : Học viện Tài chính

Học viên lớp : English Foundation, English Elementary, F3

 

 

Mình là Bùi Hồng Hạnh, sinh viên năm 3 chuyên ngành Kiểm toán Học viện tài chính.

Mình đã học 2 khóa Listening and Speaking Foundation và Elementary ở KLE. Có thể nói Listening và Speaking là 2 kỹ năng quan trọng nhất khi học ngôn ngữ. Nhưng trước đây mình đã làm điều đó rất tệ, vì không có phương pháp đúng và sự đầu tư thời gian đủ vào Tiếng Anh nên Tiếng Anh cứ mãi là nỗi sợ của mình.

Trước kia mình không đủ tự tin để nói bằng tiếng Anh nhưng bây giờ mình không sợ phải nói bằng tiếng Anh nữa. Thời gian học lớp English Speaking Foundation và Elementary là khoảng  thời gian mà mình luôn “phải nói” và được nói. Nói đúng hay sai không quan trọng, vì sau đấy chị Mentor của mình đều chỉ ra lỗi sai và sửa cho mình.

Khóa English Speaking Foundation dạy bạn phát âm chính xác. Trước đây mình cũng đã từng nghe và bắt chước rất nhiều nhưng cứ bắt chước mà không có hướng dẫn, không biết cách đặt răng, môi, lưỡi như thế nào để âm phát ra là đúng và kết quả là mình vẫn phát âm sai, không nghe được hoặc bập bõm.

Khóa English Speaking Elementary củng cố lại phát âm và luyện nghe, củng cố từ vựng khá nhiều. Mình đánh giá mức độ nó tầm B1. Hai chị Mentor dạy mình thì đều từng có thời gian du học và sinh sống ở nước ngoài nên 2 chị nói tiếng Anh rất hay, 2 chị còn vô cùng dễ thương nữa.

Đội ngũ nhân sự ở KLE thì vô cùng quan tâm học viên, mình cảm thấy anh chị cứ như anh chị của mình. Nhiều lúc đến lớp bụng đói các anh chị còn đưa đồ ăn cho. Tuy nhiên học bất cứ cái gì cũng cần sự chăm chỉ, Tiếng Anh cũng vậy. Mình cảm thấy sẽ tốt nhất nếu khóa học này được kết hợp với sự chăm chỉ của các bạn. Mình hơi lười nên vẫn chưa đạt được Target mình mong muốn, nhưng khóa Intermediate tiếp theo mình nhất định sẽ học thật nghiêm túc vì mình hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp học tập tại KLE.

Trang thiết bị, phòng học ở đây thì đẹp xịn khỏi chê, bài về nhà (listening và từ vựng) được biên soạn bài bản và được chị giáo sửa từng lỗi sai. Nói chung mình highly recommend KLE cho những bạn chưa quen với việc học Tiếng Anh và cần 1 nơi để hướng dẫn các bạn.

Khóa Financial Accounting (ACCA F3) mình được hướng dẫn bởi anh Lý. Mình gặp rất nhiều khó khăn trong môn này vì mình chưa quen với từ vựng chuyên ngành. Nhìn vào quyển giáo trình như nhìn 1 thứ ngôn ngữ xa lạ. Nhưng anh Lý siêu nhiệt tình nên mọi điều mình đều hỏi để được anh giải đáp. Được giảng giải đến khi hiểu thì thôi. Bản thân mình cần chăm chỉ hơn nữa để quen với các từ chuyên ngành. Chuyên môn và sự tận tình của anh Lý đã giúp mình không còn sợ từ vựng chuyên ngành mà trở nên thực sự yêu thích nó.