Cảm nhận của Nguyễn Hà Trang

Nguyễn Thị Hà Trang

Trường: Học viện Ngân Hàng

Sinh viên năm 4

Thành tích: Nhận được 2 offer từ 2 firm là EY & KPMG trong kỳ Internship 2019.

 

Chào các bạn, mình là Nguyễn Thị Hà Trang, hiện đang là sinh viên Học viên ngân hàng.  Trong kỳ Internship 2019 vừa qua, mình đã may mắn được nhận offer từ 2 firm là EY và KPMG.

Em biết đến KLE qua group kiểm toán và các khúc mắc trước vòng Interview của KPMG và EY vài ngày. Sau đó được anh Duy cho phỏng vấn thử. Khi học lớp Học làm trợ lý Kiểm toán, em cảm nhận được có những anh chị mentor thực sự tâm huyết như anh Duy, anh Tùng. Đó không chỉ là những người thầy mà còn là những người anh, những người không chỉ truyền cho em kiến thức mà còn truyền tình yêu với nghề và cho em những định hướng để em có thể cố gắng phấn đấu theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Về giảng viên: Các anh đều rất tâm huyết và nhiệt tình ạ, em có thể hỏi bất kỳ những điều em chưa rõ về bài học. Bên cạnh đó các anh cũng thường xuyên chia sẻ những câu chuyện thực tế về nghề. Điều đó khiến em cảm thấy rất thích.

Về chương trình học: Chương trình học rất hay, nội dung khóa học bám rất sát so với thực tế ạ.

Về môi trường, con người KLE: Mọi người đều rất thân thiết và nhiệt tình. Điều này tạo cho em cảm giác rất thoải mái khi đến KLE.

“Bản thân em thấy chương trình học sát với thực tế, trong các bài học luôn có những câu chuyện thực tiễn về nghề kiểm toán nên rất dễ hiểu. Không chỉ định hướng mà các mentor còn định hướng, truyền cho em tình yêu với nghề để em cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình. Cảm ơn các anh chị rất nhiều ạ”.

Chia sẻ về cuộc thi Internship 2019 vừa rồi:

Với cá nhân mình, kỳ tuyển thực tập sinh Big4 2019 thực sự là một cuộc chiến khốc liệt vì ở đó có rất nhiều đối thủ đáng gờm, mạnh cả chuyên môn và kỹ năng thì siêu đỉnh. Deloitte là firm đầu tiên mình dự thi, việc dừng chân ở vòng Group Interview đã khiến mình thực sự tuyệt vọng, và luôn tự trách bản thân đã không ôn luyện nghiêm túc. Ý nghĩ bỏ cuộc và thi lại kỳ Fresh đã từng xuất hiện, nhưng thật may mắn là mình đã thi tiếp và đỗ cả EY và KPMG.

Lộ trình: Vì xác định mục tiêu từ đầu là theo đuổi Kiểm toán và Big4, nên năm nhất mình đã dành thời gian tìm hiểu về Big4, đến năm 2 thì trau dồi tiếng anh vì nó thực sự quan trọng cho phỏng vấn và cả công việc sau này nữa. Bên cạnh đó, mình cũng bắt đầu học ACCA, đồng thời cố gắng để học tốt các môn chuyên ngành trên trường nữa. Vì thế, sang năm 3 mình ôn luyện để đi thi là chủ yếu, không bị chồng chéo công việc cần làm vì tất cả đã theo lộ trình. Và kinh nghiệm quan trọng nhất với mình đó là: Càng chuẩn bị sớm và kỹ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Cuối cùng, em thấy thực sự may mắn và gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Duy – một “ mentor” siêu đáng yêu. Nếu không gặp anh và được anh động viên, support, định hướng và chia sẻ kinh nghiệm thì chắc em đã sớm bỏ cuộc rồi, chứ không nói đến pass 2 firm nữa. Chúc anh và KLE ngày càng phát triển và giúp đỡ nhiều bạn như em nữa ạ.

“ Càng chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng bao nhiêu thì cơ hội càng gần bạn bấy nhiêu”