Cảm nhận của Đỗ Quỳnh Trang

Đỗ Quỳnh Trang

Trường: Học viện Tài chính

Sinh viên năm 4

Chuyên ngành: Tài chính Doanh Nghiệp

Thành tích: nhận được offer KMPG trong kỳ Intership 2019

Chào các bạn, mình tên là Đỗ Quỳnh Trang, sinh viên năm cuối chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Học viện tài chính. Trong kỳ thi tuyển vừa qua, mình may mắn trúng tuyển vào vị trí Audit Intern tại KPMG.  

Mình biết đến KLE như một cái duyên. Tình cờ quen anh Duy qua Group “Kiểm toán và các khúc mắc”. Lúc đó mình đã được học ACCA tại các trung tâm khác nhưng vẫn chưa tìm được định hướng rõ ràng; và đặc biệt, như các bạn khác, mình rất thích Big4 nhưng không nghĩ mình làm được. May thay, mình được nghe anh Duy chia sẻ rất nhiều về Big4 và Kiểm toán, hiểu nhiều hơn về cơ hội và thách thức của nghề. Mình được anh động viên, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thi Big4. Và lần đầu tiên, mình dồn hết tâm huyết theo đuổi một thứ mà mình chưa bao giờ nghĩ mình làm được. Kết quả là mình đã nhận được offer từ KPMG.

Với những người mentor tâm huyết như vậy, mình tin rằng đến với KLE ai cũng có thể học hỏi được rất nhiều, tìm ra sức mạnh của bản thân và con đường đúng đắn cho sự nghiệp của mình. 

Chia sẻ về cuộc thi Internship 2019 vừa rồi:

Theo cảm nhận của cá nhân mình, kỳ tuyển thực tập sinh vừa qua có mức độ cạnh tranh rất cao. Bản thân lại không phải sinh viên chuyên ngành Kế_Kiểm  nên mình đã rất lo lắng về kiến thức chuyên ngành không thật tốt so với các ứng viên khác. Khi  thất bại ở 2 firm Deloitte và PwC, mình thực sự rất lo lắng và thất vọng. Tuy nhiên, mình tự nhủ chưa kết thúc kỳ thi tuyển tức là vẫn còn cơ hội, rút kinh nghiệm từ các lần thi trước, tìm xem điểm yếu của mình ở đâu và cố gắng khắc phục nó. Và cảm xúc thực sự vỡ òa khi mình nhận được call offer từ KPMG.

Sau khi trải qua các kỳ thi, thì mình biết kiến thức không phải là tất cả. Ngoài kiến thức chuyên môn, tiếng Anh tốt ( đương nhiên rồi), thì Big4 rất coi trọng yếu tố con người . Đó chính là sự am hiểu của bạn về ngành nghề, cuộc sống và những thách thức của một kiểm toán viên.

Bản thân là một đứa khá nhút nhát, mặc dù đã đi học ACCA  và cũng đã có một quá trình chuẩn bị khá dài nhưng vẫn còn rụt rè, và mình nghĩ đây là một lý do khiến mình thất bại ở 2 firm trước. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn anh Duy nhiều ạ, anh đã biến em thành một đứa tự tin hơn, mạnh dạn hơn, hiểu nhiều hơn về nghề và những tip siêu hay giúp em vượt qua các đối thủ rất mạnh khác.

Lời khuyên: Bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên ngành và tiếng Anh, bạn phải thực sự tự tin và đầu tư tìm hiểu về nghề- đặc biệt là đối với những bạn không đúng chuyên ngành như mình, nó sẽ là chìa khóa để ghi điểm trong mắt Interviewer và giúp bạn pass dễ dàng hơn rất nhiều.

Sự tự tin, kiến thức cũng như những hiểu biết về nghề là một trong những chìa khóa hết sức quan trọng chinh phục nhà tuyển dụng. Cảm ơn anh Duy và KLE đã giúp mình hiểu điều đó”