Cảm nhận của Đào Ngọc Anh

Đào Ngọc Anh

Trường: Học viên Ngân hàng

Sinh viên năm 4

Thành tích: Nhận được 2 offer của EY & KPMG. Trong kỳ Internship 2019.

Chào các bạn, mình là Đào Ngọc Anh, hiện đang theo học tại Học viện ngân hàng. Trong kỳ Internship vừa qua, em có tham gia thi tuyển tại 3 firm Deloitte, EY và KPMG.

Đối với Deloitte, vì là công ty thi đầu tiên và cũng là công ty có rất nhiều bạn sinh viên ưa thích nên mức độ cạnh tranh vô cùng lớn. Mình tham gia vòng thi viết của Deloitte thì cảm thấy đề test của Deloitte thật sự rất hay. Khi nhận kết quả qua vòng test thì có chút tự hào vì (theo 1 nguồn tin không chính xác) vòng test của Deloitte đã loại tới 2/3 thí sinh. Tuy nhiên, mình đã phải dừng chân tại Group Interview vì đã không chuẩn bị kỹ lưỡng và còn hơi chủ quan nữa.

Với EY và KPMG, mình đã rút kinh nghiệm và chuẩn bị kỹ càng hơn. Ở KPMG, mình nghĩ đây là firm mà mình có duyên từ rất lâu rồi. Trước đây mình đã tham gia cuộc thi AIS do FTMS tổ chức và FAC em lọt vào top 48. Có lẽ những gì mình thể hiện khá ổn nên em được KPMG cho phép miễn 3 vòng thi và chỉ tham gia vòng cuối cùng. Kết quả là với sự tự tin và thể hiện tốt, mình đã nhận được offer từ cả EY và KPMG.

Ấn tượng nhất với mình và gây khá nhiều khó khăn cho các bạn thí sinh chính là vòng Group Interview. Bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên ngành, thì khả năng xử lý tình huống, sự tin tin và đặc biệt là kỹ năng Tiếng Anh thực sự quan trọng, bạn phải chủ động và làm thật tốt vai trò đảm nhiệm, phối hợp ăn ý với các thành viên trong team của mình. Cảm ơn anh Duy đã cho em sự tự tin và bản lĩnh đó ạ. ( Bật mí vòng Group Interview cứ gặp anh Duy đảm bảo qua hết.)

Lời khuyên: mình nghĩ là các bạn có định hướng vào Big4 thì ngay từ năm 1 phải rèn luyện tiếng anh thật tốt, lên năm 3 thì cố gắng đi học các môn F3,6,8 để nắm được  các từ vựng chuyên ngành. Cộng thêm việc tham gia các hoạt động để khiến bản thân trở nên active hơn, tìm một “mentor” thật tốt để giúp đỡ mình.

“ Một người thầy tốt và sự định hướng đúng đắn sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm đến thành công thay vì phải đi đường vòng.”