Cảm nhận của Lê Đỗ Thùy An.

Lê Đỗ Thùy An

Trường: Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sinh viên năm: 4

Thành tích: Nhận được 2 offer KPMG & EY trong kỳ Internship 2019.

 

Chào các bạn, mình là Thùy An, hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân. Trong kỳ Internship 2019 vừa qua, mình đã nhận được 2 offers từ KPMG và EY.

Cảm nghĩ về Big4 và kỳ Internship 2019

Như mọi người đã thấy, thực sự mức độ cạnh tranh tại Big4 Internship 2019 luôn luôn cao, rõ nhất phải kể đến vòng phỏng vấn nhóm do mình phải làm việc trực tiếp với các “ đối thủ”, vừa phải thể hiện mình nổi bật, vừa phải đảm bảo tinh thần làm việc nhóm. Các case dù là chuyên ngành hay xã hội đều đòi hỏi tư duy và kỹ năng tốt.

Sự chuẩn bị cho tuyển dụng

Theo mình thì việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn thực sự quan trọng. Hiện nay, ¾ Big đã đưa kiến thức chuyên ngành vào thi tuyển. Vì thế, ngoài việc tự học trên trường, mình đã dành thời gian để tìm hiểu và theo học chương trình ACCA .

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, thì Tiếng anh và các kỹ năng mềm khác thực sự quan trọng, nhất là khi bạn phải làm việc với một team mà ai cũng giỏi. Đây là điều mình tự rút ra được sau khi trượt cả Delotte và PwC và mang tâm lý hoảng sợ với Group Interview.  Cảm ơn anh Duy và KLE, vì không có anh chỉ cho em sự tự tin đối mặt thất bại, cách xử lý tình huống và chọn vai sao cho thật phù hợp trong team thì chắc em  không bén duyên được với Big4.

Cuối cùng ở vòng phỏng vấn cá nhân thì kiến thức chuyên ngành, mong muốn được gắn bó với nghề nghiệp, sự chân thành, cầu thị, sự bình tĩnh, tự tin và quan trọng là việc chuẩn bị kĩ lưỡng là những yếu tố giúp mình vượt qua vòng này.

Lời khuyên

Mình nghĩ quan trọng nhất là các bạn phải thật sự mong muốn được làm trong nghề này, phải chuẩn bị mọi thứ cẩn thận từ kiến thức, kĩ năng, những thứ nên viết trong CV,… Vì thời gian là có hạn, vì thế nên chuẩn bị và vạch sẵn lộ trình càng sớm càng tốt.

“  Mình đã từng nản chí và định bỏ cuộc trước thất bại. Nhưng đến với anh Duy và KLE, mình đã hoàn toàn thay đổi thái độ đó”