Cập nhật các dạng câu hỏi trong đề Test năng lực Big4

Nắm rõ cấu trúc đề thi chắc chắn sẽ mang lại một kết quả tốt nhất trong các cuộc thi, không ngoại lệ với thi tuyển dụng Kiểm toán. Hiểu được điều đó, rất nhiều bạn sinh viên hiện nay đã chủ động tìm kiếm thông tin, đăng ký thi thử trước khi bước vào kỳ thi chính thức.  

Kiến  thức chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành
  • Kiến thức về kế toán: Bao gồm các dạng bài về tài sản cố định hữu hình, tài sản cố định vô hình, ghi nhận các khoản dự phòng, thuê tài sản, hàng tồn kho.
  • Kiến thức kiểm toán: Bao gồm Assertion, Materiality, Internal Control, Ethic, audit opinion, Test of controls. Các câu hỏi được đánh giá ở mức độ trung bình, không gây quá nhiều khó khăn cho thí sinh.
  • Kiến thức về thuế: Bao gồm kiến thức của 4 sắc thuế: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhà thầu nước ngoài, thuế giá trị gia tăng. Để có thể làm tốt phần kiến thức  về thuế trong bài test, bạn cần trau dồi một lượng không hề nhỏ kiến thức từ 4 sắc thuếkể trên, cũng như nắm vững về thuế Việt Nam và các thông tư, nghị định về các loại thuế. Bên cạnh đó, sổ tay thuế do PwC phát hành hằng năm là một tài liệu ngắn gọn và hữu ích mà bạn nên tham khảo

Kiến thức xã hội

Kiến thức xã hội
  • Kiến thức xã hội là một mảng khá rộng, giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự hiểu biết cũng như nhanh nhạy nắm bắt thông tin của các thí sinh.
  • Các kênh tài liệu bạn nên tham khảo: Sự thuận tiện trong trao đổi, tiếp nhận và xử lý thông tin trong thời đại hiện nay tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có được những thông tin bổ ích một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc những nguồn tham khảo thực sự có giá trị, có sự đảm bảo về tính chính xác và thực tế.  Các kênh báo mạng uy tín như Cafebiz, VnExpress, Dân trí, CNN, Newyork Times…

Tuy nhiên, thông tin và kiến thức không chỉ dừng lại ở việc xem nhiều, đọc nhiều, mà mỗi người cần tự tìm cho mình một phương pháp tích lũy, ghi nhớ sau khi nhận được thông tin mới là điều quan trọng nhất. Một cuốn sổ tay hay một thư mục riêng trên điện thoại để take note sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn.

Viết luận

Viết luận

Chủ đề trong các bài thi viết luận là một vấn đề được các bạn thí sinh dành sự quan tâm đặc biệt. Gần giống với Ielts Writing task 2, bài viết cũng yêu cầu ở thí sinh không chỉ sự hiểu biết mà còn là khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, đúng trọng tâm, có logic và dễ hiểu. Để không bị bỡ ngỡ khi nhận đề, bạn có thể tìm những bài thi Ielts Writing task2, luyện tập Brainstorm và trình bày chi tiết.

Cập nhật những điểm mới trong Fresh Graduate Recruitment Program T4.2019

Đây là những điểm mới mà kỳ Fresh Graduate Recruitment T4.2019 mang đến cho các thí sinh? Nắm rõ các thay đổi sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự ứng biến linh hoạt để có được  kết quả thi tốt nhất.


Cập nhật các dạng câu hỏi trong đề Test năng lực Big4

KPMG

EY

Deloitte

PwC

Kế toán

Kiểm toán

Thuế

English

Kế toán

Kiểm toán

Thuế

IQ

Kiến thức xã hội

Essay

Kế toán

Kiểm toán

Thuế

IQ

Kiến thức xã hội

Essay

Numerical Test

Verbal Test

Essay

Đối với kỳ Fresh Gradute Recruitment, KPMG đã có sự thay đổi tương đối lớn trong format đề thi. Trong khi hằng năm, lượng kiến thức tập trung nhiều vào Kế toán thì đến kỳ Fresh năm nay, Kiểm toán lại chiếm tỷ lệ không hề nhỏ. Ngoài ra, phần thuế có 25 câu hỏi trong vòng 25 phút. Đối với phần English, không còn bài viết Essay mà thay vào đó, KPMG đã cho các bạn thí sinh làm trên máy với dạng bài ngữ pháp và đọc hiểu.

Với EY, PWC & Deloitte không  có nhiều sự thay đổi. Trong đó PWC tiếp tục không có phần test về kiến thức chuyên ngành, EY thiên về kiến thức kế toán đặc biệt là phần kiến thức nằm trong môn ACCA F3. Deloitte thiên rất nhiều về kiến thức kiểm toán.