Công cụ đánh giá toàn tâm toàn ý Wholehearted Inventory

Nguồn gốc của công cụ đánh giá toàn tâm toàn ý

Wholeherated Inventory được phát triển bởi giáo sư nghiên cứu Brené Brown. Ông cho rằng, “Sống toàn tâm toàn ý là sống với xuất phát điểm rằng chúng ta có giá trị. Cách sống này thể hiện ở việc chúng ta biết vun đắp đức tính can đảm, lòng trắc ẩn và khả năng kết nối, để thức dậy mỗi sáng với suy nghĩ, ‘Dù có những việc sẽ được hoàn thành và còn những việc dở dang,  tôi vẫn thấy mình đủ đầy.’ Đó là khi sửa soạn đi ngủ với suy nghĩ, ‘Vâng, tôi biết là tôi không hoàn hảo và mỏng manh và thi thoảng sợ hãi, nhưng điều đó không thể phủ nhận sự thật rằng tôi cũng dũng cảm và xứng đáng được yêu thương và thuộc về.’”

 

Bạn có thực sự đang sống toàn tâm toàn ý trong cuộc đời mình hay không

Câu hỏi đặt ra là, bạn có đang thực sự sống toàn tâm toàn ý trong cuộc đời mình hay không, bạn có cảm thấy bạn đem lại giá trị trong từng công việc mình làm hay không, hay bạn luôn sống trong trạng thái cảm thấy “thiếu”, có thể thiếu vì những công việc chưa xong, hay chính bạn đang thiếu đi sự tin tưởng vào chính bản thân mình, thiếu đi sự hết mình, cái tâm đặt vào chưa đủ. Chính vì thế, công cụ đánh giá toàn tâm toàn ý được xây dựng để giúp bạn nhận thức được điểm mạnh của mình nhằm tiếp tục phát huy và nhận ra những điểm yếu có thể cải thiện. Công cụ này đã được tác giả thử nghiệm và kiểm nghiệm trong nhiều năm, nên độ tin cậy và sự chính xác tương đối cao.

 

Lưu ý khi sử dụng công cụ đánh giá toàn tâm toàn ý
  • Chân thật là chìa khóa: độ chính xác của kết quả sẽ phụ thuộc vào câu trả lời trung thực của bạn, những câu hỏi trong công cụ không phản ánh những mong muốn của bạn trong tương lai mà là nói về bạn của ngày hôm nay, hãy chọn những phương án thể hiện cảm nhận, suy nghĩ và hành vi của bạn ngay tại thời điểm này
  • Hãy lưu trữ sau khi hoàn thành: câu trả lời và email kết quả của bạn sẽ không được lưu trữ, vì vậy hãy nhớ in ra trước khi đóng trang công cụ
  • Để thực hiện đánh giá thông qua công cụ, các bạn cần trực tiếp làm theo bản gốc Tiếng Anh tại trang: https://brenebrown.com/wholeheartedinventory/. Trong trường hợp, bạn gặp khó khăn với rào cản ngôn ngữ, bạn có thể tham khảo bản dịch tại đây: ly/congcutoantamtoany (bản quyền thuộc Hướng nghiệp Sông An)

 

Hiện nay, ở Việt Nam công cụ đánh giá toàn tâm toàn ý còn khá mới mẻ và chưa phổ biến nhiều trong công tác hướng nghiệp. Tuy nhiên, nó được coi là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn nhận biết những ưu và nhược điểm của bản thân, qua đó bạn có thể xác định được cho mình một lộ trình nghề nghiệp đúng đắn và có đường hướng để ngày càng nâng cấp bản thân.