Thang đo sự bền chí Grit Scale 1

Sự bền chí đối với giới trẻ hiện nay

Hiện nay, thế hệ trẻ ở Việt Nam thường gặp phải một vấn đề phổ biến là thiếu động lực, thiếu sự tự chủ và thiếu cả tính bền bỉ trong học hành cũng như đời sống cá nhân. Nguyên nhân của tình trạng này đến từ nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả khách quan và chủ quan, có thể là do môi trường sống, phương pháp giáo dục chưa đúng đắn hay chỉ đơn giản vì các bạn trẻ có những tư tưởng sai lệch, chỉ muốn hưởng thụ, những sự thỏa mãn nhất thời mà không muốn học hay làm. Hệ quả là các bạn thiếu kĩ năng và kiến thức trầm trọng, mãi không thể tìm được một công việc phù hợp.

Vậy làm thế nào để giúp các bạn nhận thức được mình có bền chí hay không, để từ đó có những kế hoạch rèn luyện và nâng cao bản lĩnh của bản thân. Và thang đo bền chí (Grit scale) do nhà tâm lý học hàng đầu, Angela Duckworth nghiên cứu đã ra đời để trả lời cho câu hỏi trên.

Thang đo bền chí – Grit Scale là gì

Theo Angela Duckworth, bất kì ai trên thế giới này, dù là giáo viên, học sinh, nhân viên, hay doanh nhân, muốn chạm vào cái đích của thành công, thì không thể chỉ dựa vào tài năng, mà cần phải có sự kết hợp giữa đam mê và sự kiên trì, thứ mà cô gọi là “vững tâm bền chí”. Tiềm năng của con người là không giới hạn nếu ta không ngừng cố gắng và nỗ lực để tiến tới mục tiêu lâu dài. Thất bại và sai lầm luôn được coi là cơ hội để học hỏi, chỉnh sửa và rút ra bài học để làm tốt hơn trong tương lai.

 

Công thức tính thang đo bền chí

  • Kỹ năng = tài năng x nỗ lực
  • Thành công = kỹ năng x nỗ lực

Qua 2 công thức trên, có thể thấy nỗ lực là một trong hai yếu tố quyết định bạn có thành công được hay không. Nhưng làm thế nào để đo lường được nỗ lực? Để trả lời cho câu hỏi này, Grit Scale ra đời với mục tiêu giúp mỗi người khám phá xem nỗ lực của bản thân đã đủ để hướng đến sự thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp.

Bài trắc nghiệm thang đo bền chí

Bài trắc nghiệm gồm 12 câu hỏi và thái độ của bạn trong mỗi trường hợp sẽ trả lời cho câu hỏi “bạn bền bỉ đến đâu?”. Nếu kết quả vẫn chưa đạt yêu cầu, hãy nhanh chóng xem xét và lên kế hoạch rèn luyện để cải thiện tính bền bỉ của mình nhé. Làm trắc nghiệm để biết ngay kết quả! Vì việc lên một kế hoạch sớm để nâng cao ý chí của bản thân sẽ giúp bạn đi đến đích nhanh nhất có thể đấy!

Click vào đây để test trắc nghiệm

 

Bài trắc nghiệm Thang đo Bền chí (Grit Scale) hiện nay đang được áp dụng rộng rãi ở Mỹ. Ở Việt Nam, công cụ này còn tương đối mới nhưng KLE tin rằng nó sẽ là một hỗ trợ đắc lực cho bạn trên chặng đường chinh phục “đỉnh núi” của chính bạn.