CÔNG TY TNHH PWC VIỆT NAM – GIỚI THIỆU TỔNG QUAN CÔNG TY

Là một trong những Big 4 yêu cầu sử dụng ngoại ngữ cao cũng như nguồn nhân lực am hiểu sâu sắc môi trường kinh doanh và các chính sách thủ tục tại Việt Nam, PwC luôn là một điểm đến đáng mơ ước với sinh viên kinh tế cũng như các du học sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ông lớn cuối cùng trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới – PwC.

1. Giới thiệu chung

PricewaterhouseCoopers (PwC) được thành lập vào năm 1998 bởi sự sáp nhập giữa Coopers & Lybrand và Price Waterhouse. Dấu mốc đầu tiên bắt đầu từ năm 1849, Samuel Lowell Price thành lập doanh nghiệp tại London. Đến năm 2010, PricewaterhouseCoopers rút ngắn tên giao dịch thành PwC nhưng vẫn giữ nguyên tên cũ của mình về mặt pháp lý. Mạng lưới PwC toàn cầu hiện đang hoạt động tại hơn 157 quốc gia với hơn 276000 nhân viên.

PwC Việt Nam thành lập văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1994. Công ty hoạt động dưới loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. PwC Việt Nam có một công ty luật được Bộ Tư pháp cấp giấy phép có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng:

• Trụ sở chính: Số 29 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh: Tầng 16, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Lô E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Website PwC Việt Nam: https://www.pwc.com/vn/vn.html

2. Khách hàng của PwC

Đối với dịch vụ kiểm toán, PwC đã kí kết được hợp đồng với nhiều tập đoàn lớn như JP Morgan Chase & Co, Ford Motor, Bank of America… Tại Việt Nam, một số khách hàng lớn có thể kể đến như Coteccons, HSBC, Vietjet… Đặc biệt, các thành viên cấp cao tại PwC Việt Nam thường được xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên bản tin Tài chính Kinh doanh, thời sự, chương trình CEO – Chìa khoá thành công…

3. Văn hoá tại PwC

“Build trust in society and solve important problems” là phương châm hành động của PwC. Trong một thế giới ngày càng phức tạp, PwC giúp các hệ thống phức tạp vận hành, thích ứng và phát triển cũng như giúp khách hàng đưa ra những quyết định sáng suốt và hoạt động hiệu quả, từ đó đóng góp lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Về giá trị và văn hoá, các bạn có thể tìm đọc tại đường dẫn link với website của PwC dưới đây: https://www.pwc.com/gx/en/about/assets/pwc-global-values-and-behaviours.pdf

4. Các dịch vụ cung cấp

• Kiểm toán
  • Tư vấn quản lý rủi ro, hoạt động, thương vụ, pháp lý