Công ty TNHH EY Việt Nam – Giới thiệu tổng quan Công ty

Qua 2 bài viết đầu tiên trong chuỗi bài giới thiệu tổng quan công ty, chúng ta đã tìm hiểu về hai công ty kiểm toán lớn là Deloitte và KPMG. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về ông lớn thứ ba, cũng là ông lớn đầu tiên thâm nhập vào thị trường kiểm toán độc lập tại Việt Nam – EY.

1. Giới thiệu chung

Ernst & Young (EY) là kết quả của các chuỗi sáp nhập các tổ chức tiền thân. Năm 1979, công ty Ernst & Ernst sáp nhập với Whinney Smith & Whinney tạo thành Ernst & Whinney. Cùng lúc đó Arthur Young sáp nhập với các công ty lớn tại Châu Âu trở thành công ty thành viên của Arthur Young International. Vào năm 1979, Ernst & Whinney sáp nhập với Arthur Young tạo nên Ernst & Young và tiếp tục hoạt động cho đến hiện nay.

EY Việt Nam được thành lập vào năm 1992 dưới loại hình Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hai thành viên trở lên, là công ty thành viên thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tiểu khu vực ASEAN của EY Global. EY Việt Nam cũng là hãng kiểm toán và tư vấn 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Địa chỉ văn phòng:

  • Trụ sở chính: Số 2, đường Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh: Tầng 8, toà nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Website EY Việt Nam: https://www.ey.com/en_vn

2. Khách hàng của EY

EY đã phân chia các khu vực và đối tác quản lý khu vực thành 3 cấu phần lớn: Châu Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông, Ấn Độ, Châu Phi (EMEIA). Theo báo cáo minh bạch của EY US 2020, EY đã tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các tập đoàn lớn như AT&T, Kosmos Energy, Mc Donald’s, Nestlé, Walmart.

Tại Việt Nam, số lượng khách hàng của EY có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với các Big khác, trải dài trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, sản xuất… Một số khách hàng nổi bật có thể kể đến như Vingroup, Thế Giới Di Động, Hoàng Anh Gia Lai, Bảo Việt… Cũng vì vậy mà doanh thu từ dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính chiếm tỉ trọng lớn (hơn 70%) trong tổng doanh thu năm.

3. Văn hoá tại EY

Với câu slogan “Building a better working world”, EY luôn hướng đến việc cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên của minh. Khi môi trường trở nên chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn, đội ngũ của EY có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở chất lượng tốt nhất và hiệu quả cao nhất.

Về giá trị và văn hoá, các bạn có thể tìm đọc tại đường dẫn link tới website của EY dưới đây: https://eytrainingcenter.ey.com/Home/OurValues

4. Các dịch vụ cung cấp

  • Kiểm toán
  • Thuế
  • Tư vấn chiến lược, giao dịch, rủi ro…
  • EY Private

5. Chương trình tuyển dụng

Trong năm 2021 và 2022, EY đã thực hiện 2 đợt tuyển dụng chính:

  • Fresh Graduate Program 2022: thời gian đăng ký từ ngày 27/2 đến 18/3/2022
  • Internship Program 2022: deadline mở đơn là 23/8/2021