Đỗ Hồng Nhung: Học tiếng Anh quan trọng nhất là môi trường và động lực!

     Sau khi được trải nghiệm khóa học Tiếng anh Elementary và Intermediate ở KLE, mình cảm thấy thật tuyệt vời vì kỹ năng Speaking từng là điều mà mình tự ti đã có sự cải thiện hơn rõ rệt. Trước kia, mình luôn nghĩ rằng việc học Tiếng Anh cần chú trọng hàng đầu về Grammar và Writing, hơn là Speaking và Pronunciation. Chính suy nghĩ ấy cộng với vốn từ vựng còn hạn chế khiến mỗi khi giao tiếp bằng Tiếng Anh, mình luôn e dè và thiếu tự tin.

      Lớp học tiếng anh ở KLE đã thay đổi cách tiếp cận với Tiếng Anh của mình. Với lớp Tiếng Anh ở KLE, mỗi buổi học mọi người đều có cơ hội được present trước cả lớp, được sửa pronunciation chi tiết và kỹ càng bởi 2 chị mentors siêu tận tình và đáng yêu. Mentor của lớp luôn nhớ rõ những điểm cần cải thiện ở mỗi người, để giúp từng cá nhân tiến bộ hơn qua các bài học. Thêm nữa, nội dung chương trình học thực sự rất bổ ích, không chỉ giúp mình nâng cao khả năng Tiếng Anh mà còn bổ sung cả những kỹ năng cần thiết cho việc tuyển dụng cũng như cuộc sống sau này như cách nêu ý kiến, phản biện theo hướng xây dựng, rèn khả năng tự tin trước đám đông,….Học tiếng Anh quan trọng nhất là phải có môi trường và động lực thúc đẩy bản thân không ngừng luyện tập, KLE đã cho mình cả 2 điều đó. 

Xuất phát điểm là một sinh viên năm 2 nên việc học một môn chuyên ngành quá mới mẻ, lại còn bằng Tiếng Anh khiến lúc đầu mình khá choáng ngợp, một phần bởi lượng kiến thức lớn, phần vì từ vựng chuyên ngành “siêu to khổng lồ”. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm sát sao và đánh giá kết quả học tập thường xuyên để đưa ra những lời khuyên cho học viên từ KLE nên mình đã tự tin hơn nhiều. Nỗi lo sợ ban đầu được thay thế bởi động lực thôi thúc mình cố gắng giành nhiều thời gian hơn để dịch bài, làm bài tập về nhà và đọc bài trước khi đến lớp.

Mình nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc bài trước ở nhà, nó giúp mình rất nhiều trong trong việc chủ động tiếp thu kiến thức trên lớp, những khúc mắc của mình trong lúc đọc bài được giải đáp rõ ràng trong giờ học. Dù chỉ với thời gian 1,5 tháng với khóa học Financial Accounting nhưng những kiến thức mình thu nhận được thật sự rất nhiều và đôi khi phải ‘load’ rất lâu, tự review lại thì mới hiểu sâu được nội dung. Đó không chỉ là kiến thức chuyên ngành trong sách vở mà đôi khi còn là những tình huống thực tế sau này bọn mình sẽ gặp phải khi làm nghề kiểm toán.