Cảm nhận của Phạm Thị Ngọc Ánh

Phạm Thị Ngọc Ánh

Trường: Đại học Kinh tế Quốc dân

Chuyên ngành: Kế toán

Học viên lớp: English Listening&Speaking Foundation, English Listening&Speaking Elementary.

 

Chào các bạn, mình là Ngọc Ánh- sinh viên chuyên ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế quốc dân. Hiện nay mình đang theo học khóa học English Foundation tại KLE. Đã 2 tháng trôi qua, dù không phải là một thời gian dài nhưng mình cảm thấy đã học được rất nhiều điều mới mẻ, thú vị về phương pháp học tiếng Anh và sự cải thiện khá nhiều về khả năng Speaking của mình.

Trước khi đến với KLE, mình đã từng học tiếng anh nhưng không thực sự hiệu quả. Khả năng nghe cùng với vốn từ vựng của mình vốn rất kém, thêm vào đó với phương pháp học không đúng, khả năng tiếng anh không tiến bộ khiến mình cảm thấy thực sự nản chí vì cảm thấy mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ. Và tiếng anh vẫn là một thứ ngôn ngữ “đáng sợ” đối với bản thân mình. Nhưng từ khi học tại KLE, mọi thứ đã chuyển biến các cậu ạ!

Nhớ lúc ấy, trong khi còn đang lưỡng lự về những dự định sau tốt nghiệp, mình đã may mắn gặp được anh Duy – người anh đầy bản lĩnh và là cây đại thụ trong nghề kế kiểm (Nếu nói chuyện cùng thì bạn còn cảm thấy anh là một người có kinh nghiệm sống và kiến thức phong phú trên rất nhiều lĩnh vực, chỉ nói chuyện với anh hai tiếng trong lần gặp đầu nhưng mình được nghe rất nhiều điều thú vị, thực sự ý nghĩa). Anh đã chia sẻ cho mình những câu chuyện mình chưa từng biết đến, anh đã mở ra trong mình những suy nghĩ và nhận thức mới.

Vì vẫn còn băn khoăn nên sau đó mình đã tìm hiểu thêm qua một số người bạn nữa, và mình đã quyết định sẽ đăng kí các khóa học tại KLE, bắt đầu bằng khóa tiếng Anh English Foundation. Còn nhớ ngày học đầu tiên, Mentor đứng lớp của mình – chị Huệ đã truyền năng lượng và cảm hứng cho tất cả chúng mình, và chưa bao giờ mình thấy việc học lại “sảng khoái” đến vậy. Yên tâm nhé, không chỉ ngày đầu tiên đâu, suốt cả khóa học, bạn sẽ luôn được chị lên dây cót tinh thần học. Việc học tiếng Anh chưa bao giờ là đơn giản, nhưng nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết của chị Huệ, sự phù hợp của chương trình học nên bọn mình đã học thêm được rất nhiều kiến thức và không có cảm giác quá nặng. Người ta hay nói, nhà muốn chắc phải chắc từ móng và chị Huệ đã giúp chúng mình rất nhiều trong những bước đi đầu trong tiếng Anh giao tiếp. Với chia sẻ của chị, mình đã từng bước tìm ra được phương pháp nâng cao khả năng tiếng anh của mình, khả năng nghe của mình đã khá khẩm hơn trước, từ vựng, việc nói tiếng anh cũng được trau dồi qua mỗi buổi học. Lớp học của mình có 10 bạn, và vì thế mà mình cảm thấy mentor đủ thời gian để sát sao, luyện tập và sửa lỗi sai cho từng bạn một.

 Học tiếng anh là một chặng đường dài, nhưng từ giờ trở đi, mình không còn cảm thấy sợ hãi nữa vì bên mình luôn có những người bạn và mentor đáng mến!

Tháng 06 tới, mình sẽ học tiếp lên khóa tiếng anh English Listening&Speaking Elementary và các khóa học khác nữa tại KLE vì mình tin vào chất lượng giảng dạy ở đây thực sự mang lại kiến thức cần thiết cho bản thân mình. Cảm ơn các anh chị ở KLE rất nhiều ạ!