Tổng quan thông tin về NonBig4, Local Firm trong Kiểm toán (Phần 3)

Tiếp nối series bài viết về Non-big và local firm kiểm toán, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin doanh nghiệp và kỳ thi tuyển dụng trong bài viết dưới đây.

1. Baker Tilly A&C

Bắt đầu hoạt động từ năm 1992, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C là một trong các Công ty kiểm toán độc lập hàng đầu của ngành Kiểm toán Việt Nam. Từ tháng 5/2010, Công ty trở thành thành viên chính thức của mạng lưới Baker Tilly International, một trong những mạng lưới kiểm toán và tư vấn hàng đầu thế giới. Baker Tilly A&C là một trong các Công ty Kiểm toán độc lập đầu tiên được Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước cho phép kiểm toán các đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán, và được Ngân Hàng Nhà Nước cho phép kiểm toán các tổ chức tín dụng và ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Các dịch vụ doanh nghiệp cung cấp:

• Kiểm toán báo cáo tài chính, xây dựng cơ bản và kiểm toán nội bộ
  • Tư vấn thuế, xác định giá thị trường, tư vấn hoạt động và tư vấn thương vụ
  • Tư vấn pháp luật về đầu tư và thành lập doanh nghiệp, thương mại, lao động,…
  • Thẩm định giá: định giá doanh nghiệp, thẩm định giá trị tài sản
  • Đào tạo

Trong năm 2020, Baker Tilly A&C tổ chức tuyển dụng sinh viên thực tập vào cuối tháng 9. Bên cạnh đó là tuyển dụng trợ lý kiểm toán, kiểm toán viên và chuyên viên tư vấn có hạn cuối vào đầu/giữa tháng 5.

Địa chỉ văn phòng:

• Tại Tp. HCM: Số 2 Trường Sơn, Phường 2, quận Tân Bình (trụ sở chính)
  • Tại Hà Nội: Số 40 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa
  • Tại Nha Trang: Lô STH 06A.01 Đường số 13, KĐT Lê Hồng Phong II
  • Tại Cần Thơ: 15-13 Võ Nguyên Giáp, phường Phú Thứ, quận Cái Răng

Các bạn có thể tìm hiểu văn hoá A&C tại đây: https://www.a-c.com.vn/vn/gioi-thieu/van-hoa-a-c-257.htm

2. BDO

BDO Việt Nam là thành viên của BDO Quốc tế – mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn thứ năm trên thế giới với hơn 1658 văn phòng tại 167 quốc gia. BDO có mặt tại Việt Nam năm 2001 với đội ngũ hơn 150 nhân viên có trình độ cao giàu kinh nghiệm. Phương pháp tiếp cận của BDO khẳng định triết lý kinh doanh luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu đối với lợi ích khách hàng.

Với sự hỗ trợ vững mạnh của nhân sự từ BDO Malaysia với hơn 70 Partners, các giám đốc dịch vụ và hơn 700 nhân viên nghiệp vụ đã tạo điều kiện tối đa giúp BDO Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm phục vụ khách hàng.

Các dịch vụ doanh nghiệp cung cấp:

• Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo
  • Thuế (tư vấn thuế, tuân thủ thuế, chuyển giá)
  • Các hoạt động kinh doanh và thuê ngoài (BSO)
  • Tư vấn (khởi nghiệp, rủi ro, tài chính)

Trong năm 2020, BDO Vietnam đã tổ chức các kỳ tuyển dụng kiểm toán là kỳ Internship (hạn cuối vào ngày 30/11) và kỳ Fresh Graduate (hạn cuối vào ngày 24/05). Thông tin chi tiết về các vị trí tuyển dụng có thể được tìm thấy tại phần tuyển dụng của website chính thức BDO Vietnam.

• Tại Hà Nội: Tầng 20, toà nhà ICON 4, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa
  • Tại Tp. HCM: Tầng 11, số 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1

Tham khảo: Website chính thức của BDO Việt Nam, http://bdovietnam.vn/

3. UHY

Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY (UHY LTD) là thành viên của Urbach Hacker Young International, trụ sở tại Anh và là đại diện duy nhất của UHY International tại Việt Nam. UHY Việt Nam được thành lập dựa trên cơ sở hợp nhất giữa Công ty TNHH Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn UHY và Công ty TNHH Kiểm toán Kreston ACA Việt Nam. Hiện tại UHY có 145 nhân viên, trong đó có 26 kiểm toán viên có chứng chỉ kiểm toán viên quốc gia (CPA) và 3 kiểm toán viên có chứng chỉ kế toán viên công chứng Anh (ACCA) và CPA Úc (CPA Australia).

• Kiểm toán
  • Tư vấn thuế
  • Định giá
  • Tài chính doanh nghiệp
  • Dịch vụ doanh nghiệp
  • Quản lý rủi ro
  • Dịch vụ kế toán tài chính
  • Tư vấn chiến lược
  • Đào tạo

Trong năm 2020, UHY đã tổ chức kỳ tuyển dụng sinh viên thực tập (từ 20/8 đến 15/10) tại văn phòng Hà Nội. Thông tin chi tiết về chương trình tuyển dụng sẽ được cập nhật qua phần Liên hệ, Tuyển dụng tại website chính thức của UHY Việt Nam.

Địa chỉ văn phòng:

• Tại Hà Nội: Tầng 5, tháp B2, toà văn phòng Roman Plaza, đường Tố Hữu, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm
  • Tại Tp. HCM: Lầu 5, 146 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1
  • Tại Nghệ An: P.1301 Toà Tháp đôi Dầu khí Số 7 đường Quang Trung, Tp. Vinh

Các bạn có thể tìm hiểu về core values của UHY tại đây:http://uhyaca.vn/en/khach-hang-noi-ve-uhy/

4. An Việt

Công ty TNHH Kiểm toán An Việt thành lập từ năm 2003 hoạt động theo hình thức công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty được thành lập trên cơ sở sáp nhập Công ty TNHH Kiểm toán An Phú (được thành lập và hoạt động từ năm 2007) với Công ty TNHH Kiểm toán Việt Anh (được thành lập và hoạt động từ năm 2003).

Mạng lưới khách hàng của ANVIET CPA bao gồm các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, công ty cổ phần, doanh nghiệp FDI, dự án đầu tư xây dựng cơ bản… Trong năm 2020, các đơn vị có lợi ích công chúng được kiểm toán có tỷ trọng không nhỏ đến từ ngành xây dựng, vận tải.

Các dịch vụ doanh nghiệp cung cấp:

• Kiểm toán báo cáo tài chính
  • Kiểm toán quyết toán vốn đầu tư
  • Dịch vụ thẩm định giá
  • Dịch vụ kế toán
  • Đào tạo, hội thảo
  • Dịch vụ tư vấn thuế, tài chính

Trong năm 2020, ANVIET CPA đã thực hiện triển khai Chương trình thực tập dành cho sinh viên, thời hạn nộp hồ sơ từ 15/09 đến 23/10 dành cho sinh viên năm cuối hoặc các ứng viên đã tốt nghiệp. Ngoài ra thông tin tuyển dụng các vị trí từ trợ lý kiểm toán trở lên có thể tìm thấy tại mục tin tức của website chính thức ANVIET CPA.

Địa chỉ văn phòng:

• Tầng 12, toà nhà 167 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (trụ sở chính)
  • Tầng 9, toà nhà AC ngõ 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội (chi nhánh)
  • Số 12A khu BH 06 – ô số 13 lô OTM-1, Khu đô thị Vinhomes Imperia, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng (chi nhánh)