PwC – Hình thành và phát triển

PwC

Người sáng lập:

Ngành nghề:  Dịch vụ chuển nghiệp

Được thành lập: 1849

Trụ sở chính: London, United Kingdom

Khu vực hoạt động: Toàn cầu,

Dịch vụ: Tư vấn thuế, tư vấn tài chính, thống kê Bảo hiểm, Pháp lý

Website: pwc.com

Hình thành:

  • Năm 1998, Price Water Coopers sáp nhập với Lybrand để hình thành công ty PricewaterhouseCoopers (PWC) nỗ lực để đạt được một quy mô mà có thể đưa công ty đến 1 vị thế mới.
  • Kể từ khi PWC chịu trách nhiệm kiểm toán cho phần lớn của các công ty lớn nhất thế giới, PWC đã chịu áp lực ngày càng tăng, để tránh xung đột về lợi ích, PWC không cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng kiểm toán của mình. Điều này đã bắt đầu giới hạn thị trường tiềm năng của nó.

Tên và xây dựng thương hiệu:

Văn hóa doanh nghiệp:

  • Điểm nổi bật nhất của PwC là có rất nhiều du học sinh. Các “sếp” ở PwC cũng rất nhiều người nước ngoài nên yếu tố đa văn hóa là bản sắc của công ty. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự đa dạng này ở logo của PwC.
  • PwC Việt Nam là thành viên của PwC SEAPEN bao gồm Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào. Vì thế mà nhân viên PwC Việt Nam có rất nhiều cơ hội làm việc chung với các đồng nghiệp đến từ nhiều nước khác.
Văn hóa doanh nghiệp của PwC
  • Ngoài ra, mỗi năm, công ty luôn cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo tại Việt Nam hoặc Malaysia để nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm.
  • PwC hoạt động với phương châm “Building relationships, creating value” – Xây dựng mối quan hệ, tạo nên các giá trị. Ở PwC, niềm tin của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, là nhân tố mấu chốt cho mọi hoạt động của công ty. Mục đích, phương châm hoạt động của công ty luôn là “To build trust in society and solve important problems”: Xây dựng niềm tin trong cộng đồng và giải quyết các vấn đề quan trọng. Đó cũng chính là lí do mà trong mắt công chúng, đây luôn là một doanh nghiệp đầy uy tín.

Hoạt động của PWC tại Việt Nam:

Tiền thân của PwC, Price Waterhouse, đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 với 2 văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bốn năm sau đó, cuộc sát nhập lớn nhất trong lịch sử ngành kiểm toán diễn ra khi Price Waterhouse bắt tay với Coopers & Lybrand. Tên pháp nhân của Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam đã được đổi thành Công ty TNHH PwC (Việt Nam) kể từ ngày 30/05/2017.