Sự kiện “Thi thử thực tập sinh Kiểm toán” nhìn lại.

Vậy là sự kiện “THI THỬ THỰC TẬP SINH KIỂM TOÁN” diễn ra ngày 22/09/2018 đã kết thúc thật thành công. Đọng lại trong chúng tôi lúc này là niềm vui, sự xúc động và một chút gì luyến tiếc.

Mặc dù thời tiết không quá ủng hộ, nhưng hàng trăm sinh viên đã kịp có mặt đầy đủ để tham dự buổi chia sẻ đúng giờ, với KLE đó thực sự là một niềm động viên rất lớn.

Hội thảo bắt đầu bằng những chia sẻ chân thành của anh Nguyễn Hoàng Duy và anh Nguyễn Kiêm Tùng về cuộc sống chân thực, đầy khó khăn và cũng không ít cơ hội của Kiểm toán viên khi bắt đầu bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp. Qua đây, các bạn sinh viên sẽ có được những hình dung về những gì mình sẽ phải vượt qua và cách chinh phục nó trong sự nghiệp của mình.

Tiếp đó, các bạn sinh viên được thử sức với bài TEST và vòng Interview được mô phỏng theo thực tế trong tuyển dụng tại BIG 4, với mục đích mang đến những trải nghiệm thực tế gần nhất, sát nhất cho các bạn sinh viên. Từ đó, các bạn hiểu rõ hơn về bản thân, công việc, hình dung và tự xây dựng lộ trình riêng cho mình.

Ban tổ chức rất vui vì hầu hết các bạn đều hưởng ứng tích cực buổi tư vấn và đặt ra khá nhiều câu hỏi xoay quanh Kiểm toán, điều đó cho thấy sự nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp và tương lai. Tuy nhiên, hơi buồn một chút vì trong khi các anh chị năm 3, năm 4 đang nỗ lực theo đuổi sự nghiệp thì các em năm 1, năm 2 chưa kịp nhận ra sự quan trọng của việc xây dựng nền tảng về thái độ, kiến thức và kỹ năng ngay từ đầu.

KLE mentoring program không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân, Liên chi đoàn viện Kế toán – Kiểm toán, và các bạn sinh viên Neu đã ủng hộ để buổi tư vấn diễn ra thành công ngoài mong đợi. 

Bên dưới là link đáp án bài Test của sự kiện “Thi thử Thực tập sinh Kiểm toán”.
Link: https://docs.google.com/…/1ibjdOKzSnlFZH6RQ7qZ-39iQd4x…/edit
———————————————-
Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại!